กู้ยืมเงินนอกระบบ

เงินสดทันใจมีสินเชื่อหลากหลายประเภทให้กู้ยืม
รายได้ของผู้กู้
ไม่กำหนด
ดอกเบี้ย
ไม่กำหนด
วงเงิน
ไม่กำหนด
ระยะผ่อน
ไม่กำหนด
ช้างไทยเงินกู้ เงินด่วนที่ให้วงเงินสูงและดอกเบี้ยถูก
รายได้ของผู้กู้
10,000 บาทต่อเดือน
ดอกเบี้ย
สูงสุด 36% ต่อปี
วงเงิน
ไม่เกิน 100,000 บาท
ระยะผ่อน
นานถึง 24 เดือน
สมหวังเงินสั่งได้ อีกหนึ่งบริการยืมเงินที่น่าสนใจ
รายได้ของผู้กู้
ไม่กำหนด
ดอกเบี้ย
ไม่กำหนด
วงเงิน
ไม่กำหนด
ระยะผ่อน
ไม่กำหนด
ศรีสวัสดิ์เงินติดล้อ พร้อมให้นำรถมาแลกเป็นเงินในวันนี้
รายได้ของผู้กู้
ไม่กำหนด
ดอกเบี้ย
ไม่กำหนด
วงเงิน
ไม่กำหนด
ระยะผ่อน
ไม่กำหนด
สินเชื่อฉับไวให้เงินด่วนพร้อมใช้อนุมัติไวมาก
รายได้ของผู้กู้
ไม่กำหนด
ดอกเบี้ย
ไม่กำหนด
วงเงิน
ไม่เกิน 10,000 บาท
ระยะผ่อน
นานถึง 6 เดือน

กู้ยืมเงินนอกระบบคืออะไร? และได้จริงไหมในปี 2567 / 2024

แน่นอนว่าไม่ใช่ทุกคนที่ต้องการเงินด่วนจะสามารถทำเรื่องกู้เงินกับสถาบันการเงินหรือธนาคารที่อยู่ภายใต้ระบบการกำกับดูแลโดยธนาคารแห่งประเทศไทยได้เพราะเงื่อนไขต่างๆ ที่ถูกกำหนดเอาไว้ การกู้ยืมเงินนอกระบบจึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่หลายๆ คนน่าจะคิดออก แต่ถึงอย่างนั้นกู้เงินนอกระบบก็ควรที่จะเป็นตัวเลือกสุดท้ายสำหรับหลายคนด้วยเช่นกัน เพราะแน่นอนว่าพอได้ชื่อว่าเป็นกู้ยืมเงินนอกระบบย่อมหมายถึงว่าไม่มีหน่วยงานใดมาคอยดูแลความปลอดภัยของผู้ที่กู้ ทางฝั่งแหล่งบริการให้กู้จะกำหนดเงื่อนไขหรือกติกาอย่างไรก็ได้ตามแต่ความพอใจ ดังนั้นเพื่อความสบายใจแทนที่จะกู้ยืมเงินนอกระบบ ท่านผู้อ่านอาจจะลองหาหนทางอื่นก่อนเป็นที่ตั้ง และหนึ่งในตัวเลือกที่น่าจะเหมาะสมแทนการกู้ยืมนอกระบบก็คือการยืมเงินจากญาติ คนใกล้ชิดหรือเพื่อนสนิทกับท่าน ซึ่งเป็นหนทางที่หลายคนอาจจะไม่ชอบเท่าไหร่นักเพราะกลัวว่าจะเสียเพื่อนหรือโดนตัดญาติได้ แต่หนทางนี้ไม่ต้องกังวลว่าจะได้จริงไหมเพราะส่วนใหญ่แล้วหากไม่ได้ไปยืมเขาบ่อยๆ ก็น่าจะได้รับการกู้ยืมได้ไม่ยาก และเพื่อความสบายใจสัญญาเงินกู้ควรจะถูกทำขึ้นมาเพื่อประโยชน์ของทั้งสองฝ่าย ซึ่งกู้ยืมเงินนอกระบบจะไม่มีในส่วนนี้ โดยสัญญาดังกล่าวจะต้องทำขึ้นเมื่อเงินที่ยืมมีค่ามากกว่า 2,000 บาทขึ้นไป และเมื่อไม่ใช่เงินด่วนทันใจนอกระบบ การกำหนดดอกเบี้ยก็จะเป็นไปตามที่ทั้งสองฝ่ายเห็นสมควรและระบุไว้ในสัญญาอย่างชัดเจน ซึ่งประเด็นก็ถือว่าต่างจากกู้ยืมเงินนอกระบบเช่นกัน แต่เมื่อยืมไปแล้วท่านก็จะต้องใช้คืนให้เร็วที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ ต่างจากการกู้ยืมเงินนอกระบบที่อาจจะมีการต่อรองกันได้เล็กน้อย หากท่านมีความเกรงใจเป็นที่ตั้งก็อาจจะระบุไว้ในสัญญาเงินกู้ว่าจะใช้คืนภายในเวลาเท่าไหร่ให้เป็นที่ชัดเจนแจ่มแจ้ง

 

เรื่องของการเงินด่วนนอกระบบออนไลน์ ส่วนหนึ่งของกู้ยืมเงินนอกระบบ

 

สำหรับเงินด่วนนอกระบบออนไลน์ ดูจะเป็นบริการยืมเงินแบบไม่อยู่ภายใต้การกำกับดูแลของหน่วยงานรัฐที่หลายๆ คนน่าจะชื่นชอบเป็นพิเศษ เพราะการกู้ยืมเงินนอกระบบในลักษณะนี้ทำให้ทุกอย่างสะดวกรวดเร็วทันใจ แต่หลายท่านอาจจะลืมไปว่าจะไม่มีการทำสัญญายืมเงินนอกระบบแบบชัดเจนด้วยเช่นกันสำหรับการกู้เงินในลักษณะดังกล่าว ซึ่งแปลว่าอาจจะเกิดปัญหาได้หากมีการละเมิดข้อตกลงในการกู้ยืมเงินนอกระบบขึ้นมา แต่ถึงอย่างนั้นหลายคนก็พร้อมจะเสี่ยงก็คงต้องขอลองเพราะอาจจะหมายถึงเงินด่วนนอกระบบโอนเข้าบัญชีได้เลยทันทีที่ทำเรื่องสำเร็จ แต่นั่นไม่ได้แปลว่านี่จะถือว่าเป็นบริการเงินด่วนนอกระบบปล่อยจริงแต่อย่างใดเพราะอาจจะโอนเงินมาไม่ครบตามจำนวนที่ท่านต้องการหรืออาจจะมีการหักค่าใช้จ่ายอะไรที่แอบแฝงไว้ ท่านที่จะต้องระวังรวมถึงการคิดอัตราดอกเบี้ยที่อาจจะเกินจาก 25 เปอร์เซ็นต์ต่อปีที่กฎหมายกำหนดไว้อีกด้วย ดังนั้นไม่ว่าแหล่งเงินทุนนอกระบบรายเดือนจะเป็นอย่างไร ท่านจะต้องศึกษาข้อกำหนดและกติกาให้ละเอียดเสียก่อน ถ้าหากข้อกำหนดในเงินด่วนนอกระบบทำให้ท่านเป็นฝ่ายเสียเปรียบท่านก็ควรที่จะหลีกเลี่ยงให้ไกลจากการกู้ยืมเงินนอกระบบกับแหล่งบริการดังกล่าว

 

แหล่งบริการต่างๆ ของการกู้ยืมเงินนอกระบบ

สำหรับดอกเบี้ยเงินกู้นอกระบบอย่างที่ได้ระบุไว้ก่อนหน้านี้ว่าสามารถจะกำหนดว่าเป็นเท่าไหร่ก็ได้ หากท่านไม่สามารถเจรจาต่อรองหรือทราบล่วงหน้าว่าดอกเบี้ยที่ต้องเสียคืออะไรและเป็นเท่าไหร่ ก็ควรหลีกเลี่ยงในการกู้ยืมเงินนอกระบบตัวนี้เพื่อประโยชน์สุขของตัวท่านเองเป็นหลัก และหากจำเป็นจะต้องกู้จริงๆ แหล่งบริการจะต้องมีเบอร์ติดต่อที่ชัดเจนและติดต่อได้ตลอด ไม่ใช่ซ่อนตัวอยู่ที่ไหนให้คนที่กู้ยืมเงินนอกระบบติดต่อได้ยากแต่อย่างใด ส่วนท่านที่ต้องการหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกู้ยืมเงินนอกระบบก็สามารถค้นหาได้ในโลกออนไลน์ซึ่งจะมีข้อมูลดังกล่าวมากพอสมควร

Scroll to Top